Các cách học tiếng Anh lớp 11 hiệu quả nhất hiện nay

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành một ngôn ngữ Quốc tế nên ngày càng được nhiều người lựa chọn theo học. Đặc biệt, việc học tiếng Anh lớp 11 đang làm nhưng cuối của các bạn khi ngồi trên ghế nhà trường. Vậy bạn đã biết cách để học tiếng Anh hiệu quả chưa?

Phân tích cách học và phương pháp học tiếng Anh lớp 11

Các cách học tiếng anh lớp 11 hiệu quả nhất hiện nay

Dưới đây là các cách học tiếng Anh lớp 11 hiệu quả

1. Học bảng phiên âm tiếng Anh (các ký tự phát âm). Việc này sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác kể cả khi có hay không có giáo viên hướng dẫn. Hơn nữa, hiểu rõ quy luật của phiên âm tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể dự đoán được cách phát âm của một từ mới mà bạn chưa gặp bao giờ.

2. Trở thành khán giả thường xuyên của 1 hay 1 vài kênh truyền hình Anh hoặc Mỹ. Ti vi là người thày dạy tiếng Anh thực tiễn tốt nhất và rẻ nhất. Ban đầu có thể bạn thấy không thể hiểu được họ đang nói gì, nhưng dần dần bạn sẽ quen với tốc độ và ngữ điệu tiếng Anh của người bản ngữ. Tiếp theo, bạn sẽ nắm bắt được ý chính của cuộc thảo luận hoặc bản tin.

3. Luôn mang theo 1 cuốn từ điển Anh – Anh bỏ túi (chọn loại của các NXB lớn như Oxford, Longman, Cambridge, MacMilan) và hình thành thói quen tra cứu khi nghi ngờ về nghĩa của từ đó, cách sử dụng hoặc cách phát âm của mỗi từ. Nếu bạn dùng từ điển trên điện thoại hoặc máy tính, chọn audio dictionary để nghe được cả tiếng Anh Anh và Anh Mỹ.

4. Tích cực ghi chép các từ, dùng bút nhiều màu và bút nhớ dòng để phân loại kiến thức trong quá trình ghi chép.

5. Xem phim có phụ đề tiếng Anh tối thiểu 3 lần/phim. Ví dụ: lần 1 – tắt hoàn toàn phụ đề, lần 2 – bật phụ đề tiếng Anh, lần 3 – bật phụ đề tiếng Việt.

6. Thuộc lời vài bài hát yêu thích, nghe kỹ cách phát âm tiếng Anh và nối âm của ca sỹ. Tập hát sao cho thật giống với phát âm của họ.

7. Không có gì tuyệt vời bằng việc phối hợp cả 5 giác quan khi học tiếng Anh. Vì vậy, hãy tập viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh, mỗi ngày 1 đoạn ngắn khoảng 50 từ. Có thể rủ thêm bạn để luyện tập qua hình thức trao đổi Email hàng ngày.

8. Tìm hiểu về văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Ví dụ, người Mỹ thích những người tự tin, tuyên bố “I can do it!” (Tôi có thể), còn người Anh thì có cảm tình với những người có kỹ năng thực dụng và khiêm tốn.

Các cách học tiếng anh lớp 11 hiệu quả nhất hiện nay

9. Tập viết chính tả là một cách dễ dàng và hiệu quả giúp phát triển kỹ năng nghe và chính tả. Nhờ một người bạn đọc vài đoạn văn trong báo hoặc trong sách để bạn viết ra những gì bạn nghe được. So sánh những nội dung bạn viết với văn bản gốc.

10. Đọc tin tức hoặc báo tiếng Anh, chọn chủ đề bạn thực sự quan tâm. Ví dụ: Nếu bạn là sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng, có thể bạn sẽ hứng thú với nhiệm vụ tìm hiểu xem các phóng viên nước ngoài trên tờ Times nhận định thế nào về tỉ giá vàng/đô, và sự hứng thú thực sự sẽ khiến bạn dễ dàng vượt qua rào cản ngôn ngữ. Thêm nữa, thói quen đọc sẽ tiết kiệm cho bạn được rất nhiều thời gian cho việc học từ vựng hay ngữ pháp tiếng Anh. Đôi lúc trong khi đọc, bạn có thể đọc to lên để rèn phát âm.

11. Kết bạn với người bản ngữ. Nhớ là đặt thật nhiều câu hỏi để kéo dài cuộc thoại giữa bạn và người nước ngoài. Khi người khác hỏi bạn, không chỉ trả lời ngắn gọn đầy đủ những thông tin cơ bản. Ví dụ, nếu có ai hỏi bạn “Bạn có thích sống ở Hà Nội không?” đừng chỉ trả lời “Có” hoặc “Không”, mà hãy giải thích tại sao.

12. Ứng dụng ngay từ vựng hoặc thành ngữ vừa mới học. Bạn sẽ không bao giờ quên khi liên tục sử dụng những từ mới.

13. Tham gia các diễn đàn, cộng đồng mạng và câu lạc bộ, đặt câu hỏi và trao đổi về ngữ pháp với các thành viên trong cộng đồng đó.

14. Nếu có điều kiện, nên sống một năm ở một nước nói tiếng Anh, hoặc sống với gia đình người bản xứ.

15. Đăng ký tham gia lớp học tiếng Anh tại 1 trung tâm tiếng Anh uy tín và có sĩ số lớp nhỏ để được giáo viên chỉ dẫn và sửa lỗi.

Các cách dạy học tiếng Anh lớp 11 của các trường trung học phổ thông hiện nay

Học tiếng Anh theo chủ đề

Các cách học tiếng anh lớp 11 hiệu quả nhất hiện nay

Nếu muốn nhớ được một lúc nhiều từ vựng thì cách tốt nhất đó là hãy tìm cách liên kết chúng lại với nhau bằng 1 chủ đề nhất định. Lý do khiến cách học này trở nên rất thịnh hành với giới trẻ vì nó giúp người học dễ dàng ghi nhớ. Không những thế, trong quá trình giao tiếp hoặc viết luận, thông thường chúng ta cũng sẽ nói về những chủ đề nhất định nào đó ví dụ như: môn học yêu thích, ước mơ tương lai, kỳ nghỉ hè,… Vì vậy khi học được các từ ngữ trong cùng 1 chủ đề sẽ giúp bạn dễ ứng dụng để giao tiếp, viết luận tốt hơn.

Khi học tiếng Anh theo chủ đề, bạn cần lưu ý nên sử dụng hình ảnh để kích thích não bộ nhận diện và ghi nhớ nhanh chóng, không bị quên từ sau này. Hãy học một cách chuyên sâu, hiểu rõ các mặt ý nghĩa và ngữ cảnh thích hợp khi sử dụng từ.

Học Online

Sự phát triển của công nghệ số đã giúp việc học Anh ngữ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều thông qua các chương trình học online. Phương pháp này giúp người học chủ động hơn và không bị gò bó về mặt thời gian.

Học qua phim ảnh, bài hát

Học tiếng Anh qua phim ảnh, bài hát không những giúp ghi nhớ tốt hơn mà còn có khả năng tăng sự hứng thú cho người học. Không những vậy, nó còn cho phép bạn luyện tập được kỹ năng nghe và cách sử dụng các từ lóng trong những ngữ cảnh nhất định. Đặc biệt, bạn có thể bắt chước theo giọng điệu, cách phát âm, nhấn nhá của người bản xứ thông qua các bộ phim.

Vậy nên việc hoc tieng Anh lop 11 là tiền đề để cho bạn chuẩn bị bước vào một cách cổng mới của trường đại học.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

1. Tự học tiếng anh nên bắt đầu từ đâu? Để trả lời được câu hỏi này thì bạn nên xác định được mục đích của bạn trong việc học tiếng anh là gì? Là bạn mất gốc muốn học lại tiếng anh từ đầu? Bạn muốn học nâng cao lên? Hay là một mục […]

  • content@123
  • 2022 Views
  • Th8/09/2019

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm dạy học tiếng anh mẫu giáo tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn […]

  • content@123
  • 2038 Views
  • Th8/09/2019

Để dạy tiếng anh cơ bản cho bé có rất nhiều cách dạy hiệu quả nếu như bạn biết chọn phương pháp. Ở bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài phương pháp dạy bé khá là hiệu quả nhé. Thích gì thì học cái đấy Việc học tiếng anh rất dễ gây nhàm […]

  • content@123
  • 2034 Views
  • Th8/09/2019