Học tiếng anh giao tiếp tại nhà vừa hiệu quả lại tiết kiệm

1. Tự học tiếng anh nên bắt đầu từ đâu?

Để trả lời được câu hỏi này thì bạn nên xác định được mục đích của bạn trong việc học tiếng anh là gì?

Là bạn mất gốc muốn học lại tiếng anh từ đầu? Bạn muốn học nâng cao lên? Hay là một mục đích nào khác?

Để có thể học tốt và kiên trì với việc học tiếng anh thì bạn cần phải xác định được mục đích của bản thân mình để đi tới cùng.

Hãy lấy giấy bút hoặc 1 quyển sổ riêng ra viết mục tiêu của bạn ra giấy để vào 1 nơi dễ thấy để nhắc nhở bản thân mình để có thể tiến bộ hơn.

2. Cách tự học tiếng anh hiệu quả

Tất cả những kỹ năng của tiếng anh đều là sự bổ trợ cho nhau chứ không phải kiểu riêng lẻ. Chính vì vậy bạn nên áp dụng cách học song song để có thể nhanh tiến bộ bạn nhé!

Ví dụ như bạn có thể kết hợp việc học từ vựng kết hợp với chủ đề nói hoặc nghe. Bạn cũng có thể kết hợp việc luyện nghe với việc học phát âm trong tiếng anh.

3. Áp dụng để kết hợp nghe nói với nhớ nhanh, nhớ sâu từ vựng nhé

Độc thoại – nói chuyện một mình

Mỗi ngày bạn nên đề ra là sẽ học giao tiếp theo chủ nào. Ví dụ như chủ  đề con vật, Bạn sẽ học khoảng 10 từ mới chẳng hạn. 

Sau đó bất cứ lúc nào rảnh rỗi bạn hãy  tự độc thoại về chủ đề đó, làm sao cho sử dụng được hết cả 10 từ bạn đã học.

Việc làm như thế sẽ giúp bạn nhớ rất dai và rất lâu đấy. Khi ai đề cập đến chủ đề đó thì bạn có thể tuôn ra được một tràng và những câu chuyện trở nên đa dạng hơn, đồng thời cũng làm bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Không chỉ giao tiếp mới luyện như thế mà đối với ngữ pháp cũng vậy. Vì bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của một ngôn ngữ vốn là bổ trợ cho nhau. Tức là mình có thể học ngữ pháp thông qua giao tiếp và ngược lại.

Chính vì vậy,  phần ngữ pháp nếu gặp một cấu trúc câu khó nhằn nào đó, ví dụ như sau: 

S + V + not only + Adv/Adj, but also + Adv/Adj

Thì bạn hãy áp nó vào thực tế luôn: She is not only beautiful, but also lovely (Cô ấy không chỉ xinh mà còn đáng yêu).

Với kiểu vừa học vừa thực hành vào các câu chuyện độc thoại hàng ngày, cái cấu trúc đó sẽ in sâu trong não, trở thành thói quen và mình sẽ bật ra một cách tự nhiên thôi. 

Hát Karaoke

Đây là phương pháp học được khá nhiều người áp dụng và yêu thích bởi nó là một cách có thể học phát âm chuẩn lại vừa giúp bạn ghi nhớ đc từ mới với cách sử dụng từ và những mẫu câu thú vị.

Khi hát bạn hãy để ý những từ vựng mới và những câu có cấu trúc độc lạ và đặc biệt có thế áp dụng vào giao tiếp hằng ngày. Bạn có thể viết nghĩa và cách dùng của chúng ra giấy note và dán lên chỗ hay nhìn thấy để ghi nhớ.

Có hàng tá bài hát Karaoke trên Youtube cho bạn lựa chọn, ngoài ra bạn còn có thể thử sức mình với game Lyrics Training một cách học từ vựng khác rất thú vị.

Xem phim – nhớ thoại

Đây cũng lại là phương pháp khá thú vị cho các bạn. Đây được xem là cách tự học tiếng anh một cách tự nhiên và cực kỳ tốt. 

Việc học tiếng anh qua phim thì tốt cho việc học từ vựng,cấu trúc ngữ pháp và thậm và nâng cao kỹ năng nghe nói.

Lựa chọn phần bạn thích nhất trong bộ phim, đọc theo lời thoại của nhân vật thật tự nhiên.

Đây cũng là cách giúp bạn có được chất giọng cũng như giọng điệu thật bản ngữ, học những từ lóng, thành ngữ, tục ngữ, mở rộng vốn từ vựng.

4. Tham gia trao đổi trên những Forum trực tuyến

Một trong những cách mà mình thấy có thể học từ khá nhanh và hiệu quả đó là việc tham gia trao đổi (cả viết và nói) với người khác. Nếu bước đầu còn ngại ngần chưa dám nói trực tiếp thì bạn có thể lên các diễn đàn trực tuyến.

Ví dụ như: Reddit – diễn đàn lớn nhất thế giới.

Đây là nơi mà bạn có thể thực hành viết tiếng anh và kỹ năng giao tiếp của mình bằng việc trao đổi, tranh luận, góp ý về những vấn đề mà bạn quan tâm.

Hãy trả lời những người dùng khác, và kéo dài những cuộc nói chuyện, hoặc đơn giản chỉ là đăng những thông tin hữu ích mà mọi người sẽ muốn tương tác lại và trả lời bình luận của họ.

Reddit là nơi thảo luận mọi vấn đề, bao quát tất cả mọi chủ đề trong cuộc sống

Học tiếng anh giao tiếp tại nhà với những cách mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị. Hãy kiên trì và áp dụng những cách mà bạn thấy phù hợp với bản thân mình để có thể đạt được mục đích học tiếng anh của mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm dạy học tiếng anh mẫu giáo tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn […]

  • content@123
  • 3337 Views
  • Th8/09/2019

Để dạy tiếng anh cơ bản cho bé có rất nhiều cách dạy hiệu quả nếu như bạn biết chọn phương pháp. Ở bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài phương pháp dạy bé khá là hiệu quả nhé. Thích gì thì học cái đấy Việc học tiếng anh rất dễ gây nhàm […]

  • content@123
  • 3327 Views
  • Th8/09/2019

Làm quen với việc đọc sách Việc đọc sách hoặc sách có tranh minh họa để các em nâng cao kỹ năng tiếng anh một cách tự nhiên. Phụ huynh nên lựa chọn những loại sách theo sở thích của trẻ cũng như những cuốn sách phù hợp với độ tuổi vì đây là lần […]

  • content@123
  • 132 Views
  • Th8/09/2019