Học tiếng Anh lớp 11 muốn giỏi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Một sự thật mà không ai biết đến đó chính là cốt lõi là học tiếng Anh lớp 11 là phải nhớ câu từ. Cái cách học của người Việt Nam từ xưa đến nay chỉ học để thi, coi cái quan trọng chính là điểm số, học cốt chỉ để hiểu và có thể suy luận trong lúc thi. Và khi gặp vào tình huống giao tiếp thực tế, người học không thể nhớ câu từ để giao tiếp. Và người học cứ loay hoay tìm phương pháp mà không khả quan. Và nhất là các em học sinh, việc học tiếng Anh cực kì quan trọng và phổ biến. Vậy học tiếng Anh lớp 11 được học theo cách nào mà chưa đạt hiệu quả?

Tổng hợp những phương pháp học tiếng Anh lớp 11 hiệu quả

 Lên kế hoạch và quyết tâm học trong vòng 1 năm

Học tiếng Anh lớp 11 muốn giỏi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Hãy dành thời gian một ngày từ 30 phút đến 2 tiếng, chia làm nhiều lần trong ngày, bạn có thể học bất cứ lúc nào, bởi vì tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. 30 phút là khoảng thời gian bạn có thể tập trung tuyệt đối được bởi vì nếu học trong thời gian dài bạn sẽ nhàm chán, và sau vài ngày dù bạn có động lực học đến đâu cũng dễ dàng bỏ cuộc. Thời gian còn lại chính là lúc nào bạn cảm thấy có được vài phút, hãy tập lại những câu đã học từ hôm trước. Vậy việc hoc tieng Anh lop 11 sẽ tiến bộ vượt bậc sau 1 năm.

Sửa âm theo giọng chuẩn

Có một nguyên tắc là khi bạn phát âm gần hoặc gần giống âm người bản xứ thì việc nghe người bản xứ giao tiếp là điều dễ dàng. Vì vậy, khi nói giọng quá khác thì dù người ta có nói tiếng Việt bạn cũng khó có thể nghe nổi.

Mà trong tiếng Anh có 21 nguyên âm( nguyên âm dài, nguyên âm ngắn, nguyên âm đôi) và các tổ hợp âm tiêu biểu khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Khi nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiêu biểu bạn sẽ sửa được toàn bộ âm trong các từ mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Và bạn cần phải tập chính xác các nguyên âm trong một từ để bắt đầu sửa âm. Sau đó, tập ghép nguyên âm đó với các phụ âm đứng trước và đứng sau nó một cách độ lập nhau và sau cùng là ghép tất cả các âm trong từ lại với nhau.

Để tập hợp tất cả các tổ hợp âm và các âm bạn chỉ cần học nhuần nhuyễn 100 từ đầu tiên là có thể sửa được toàn bộ âm của mình. Từ đó, trở đi là thời gian bạn lặp lại âm đúng trong các từ mới để biến âm chuẩn thành âm tự nhiên của mình.

Mỗi ngày học 5 từ vựng

Học tiếng Anh lớp 11 muốn giỏi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Day tieng Anh lop 11

Bạn hãy sắp xếp thời gian mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, và học nhuần nhuyễn 5 từ vựng này không hơn không kém. Đối với 1 từ bạn không nên phân biết đã biết từ này hay chưa biết mà hãy nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Nhận biết vị trí đặt răng, môi, lưỡi như thế nào và tập đi tập lại nhiều lần. Bạn hãy nghe giáo viên bản ngữ đọc đi đọc lại và thực hiện cho đến khi đọc đúng 100%.

Kể từ khi phát âm đúng một từ, hãy dành thời gian rảnh rỗi lặp lại âm của từ đó ít nhất trên 100 lần cho đến khi mở miệng hình thành thói quen phản xạ tự nhiên không cần suy nghĩ và nói theo giọng mới.

Hãy học 5 câu nói thông dụng mỗi ngày

Hãy chọn ra 5 câu nói thông dụng mỗi ngày, dù bạn đã đọc qua những câu nói đó nhưng hãy chọn ra đúng 5 câu để học nhuần nhuyễn.

Bạn hãy học từng từ của câu nói theo cách học từ vựng cách trên cho đến khi phát âm tốt như người bản xứ.

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc học từ đơn lẻ sẽ rất khó nhớ. Bạn cần học ngoại ngữ thông qua các cuộc đàm thoại có chứa các từ vựng để học để nhớ lâu hơn. Bạn thử tính xem mỗi ngày bạn học 5 từ vựng, 5 câu nói thông dụng thì mỗi năm 365 ngày bạn sẽ học được 1825 câu, 1825 từ vựng. Là một con số khá khủng với tiếng Anh lớp 11 nói riêng.

Luyện nghe theo phương pháp nghe chủ động

Học tiếng Anh lớp 11 muốn giỏi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Sau khi đã học từ vựng, học câu nói thông dụng thì bạn bắt đầu luyện nghe. Hiện nay, có rất nhiều cách về luyện nghe nhưng bạn hãy chú tâm đến việc nghe có chủ động.

Nghe chủ động là mỗi ngày lấy 1 đoạn hội thoại hoặc bài viết ngắn khoảng 10-15 câu. Sau đó dịch nghĩa ra từ mới, cách đọc, câu trúc trong câu rồi bắt đầu luyện nghe. Bạn hãy cố nghe rõ từng từ, cố gắng tập theo cho giống giọng bản xứ và cứ nghe đi nghe lại cho nhuần nhuyễn và nói theo đúng ngữ âm, ngữ điệu toàn bộ bài mới để bắt đầu đoạn hội thoại tiếp theo. Hãy làm như thế khoảng 20 bài, bạn sẽ thấy trình tiếng Anh tiến bộ vượt bậc. Nhưng đừng vì thế mà dừng lại, kế hoạch học tiếng Anh lớp 11 là 1 năm cơ mà.

Luyện nói theo phương pháp nói gián tiếp

Nếu chưa học được bao nhiêu, chưa thuộc từ, cũng như chưa có cấu trúc nào ở trong cân thì các em cứ khăng khăng đi tìm, cách luyện tập giống như việc đi học võ, chưa thuộc chiêu thức nào đã đòi đi đánh nhau.

Khi bạn lặp đi lặp lại những từ đã thuộc lòng, bạn hãy tự tạo ra một môi trường tiếng Anh hoàn hảo để thực tập, tiếng Anh có môi trường tiếp xúc việc học càng tốt hơn. Bạn có thể lặp lại những từ đã học, vậy hãy thực hành mọi lúc mọi nơi.

Đừng chần chừ nữa các bạn ạ nhất là các bạn học sinh đang học tiếng Anh lớp 11. Nếu từ trước mà tiếng Anh của bạn không cả thiện thì hãy vứt bỏ những quan niệm cũ và thực hiện phương pháp này ngay lập tức.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

1. Tự học tiếng anh nên bắt đầu từ đâu? Để trả lời được câu hỏi này thì bạn nên xác định được mục đích của bạn trong việc học tiếng anh là gì? Là bạn mất gốc muốn học lại tiếng anh từ đầu? Bạn muốn học nâng cao lên? Hay là một mục […]

  • content@123
  • 2022 Views
  • Th8/09/2019

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm dạy học tiếng anh mẫu giáo tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn […]

  • content@123
  • 2038 Views
  • Th8/09/2019

Để dạy tiếng anh cơ bản cho bé có rất nhiều cách dạy hiệu quả nếu như bạn biết chọn phương pháp. Ở bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài phương pháp dạy bé khá là hiệu quả nhé. Thích gì thì học cái đấy Việc học tiếng anh rất dễ gây nhàm […]

  • content@123
  • 2034 Views
  • Th8/09/2019