Mách bạn bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ hiệu quả

Làm quen với việc đọc sách

Việc đọc sách hoặc sách có tranh minh họa để các em nâng cao kỹ năng tiếng anh một cách tự nhiên. Phụ huynh nên lựa chọn những loại sách theo sở thích của trẻ cũng như những cuốn sách phù hợp với độ tuổi vì đây là lần đầu trẻ đọc sách nên cần tạo hứng thú cho trẻ. Sách là công cụ hiệu quả giúp phát triển vốn từ vựng cũng như hấp thụ ngôn ngữ một cách đầy tự nhiên nhất.

Trẻ làm quen với đọc sách

Học qua các chương trình giáo dục uy tín

Hiện nay, có rất nhiều chương trình giáo dục uy tín cho phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên dù là chương trình học nào thì việc học của trẻ vẫn cần có sự hướng dẫn, hỗ trợ chặt chẽ của phụ huynh. Chương trình giáo dục uy tín sẽ cho trẻ bài bản, phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh nhưng song đó không phải là tất cả.

Học tương tác với phụ huynh

Dù cha mẹ có thể biết hay không biết tiếng anh nhưng sự đồng hành, kiểm soát, hỗ trợ và động viên từ cha mẹ luôn đem lại hiệu quả cao nhất cho việc học của trẻ.

Phụ huynh cùng trẻ học tiếng anh

Trẻ khi còn nhỏ rất thích thú và nhạy bén với những sự việc, sự việc xung quanh, âm thanh và hình ảnh sẽ luôn thu hút trẻ. Nếu cha mẹ có thể cùng trẻ xem và nghe những bài hát, phim hoạt hình và lặp lại chúng sẽ khiến trẻ thích thú với công việc này hơn và việc lặp lại nhiều lần cũng giúp trẻ nhớ lâu hơn. Việc dạy tiếng anh cho trẻ thông qua sự tương tác với những người xung quanh là cách giúp trẻ thực hành, vận dụng ngôn ngữ và kiến thức vừa học của trẻ.

Học qua các bài hát

Nghe nhạc là phương pháp tuyệt vời để củng cố tiếng anh cho trẻ. Âm nhạc sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn. Các chuyên gia đã chứng minh học tiếng anh kết hợp với bài hát sẽ tăng khả năng ghi nhớ lâu hơn.

Với những bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ đã bật mí trên, việc dạy trẻ sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Khi dạy trẻ đúng cách, không chỉ giúp trẻ nâng cao vốn ngôn ngữ mà còn giúp trẻ giải trí và phát triển các kỹ năng, sở thích khác.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

1. Tự học tiếng anh nên bắt đầu từ đâu? Để trả lời được câu hỏi này thì bạn nên xác định được mục đích của bạn trong việc học tiếng anh là gì? Là bạn mất gốc muốn học lại tiếng anh từ đầu? Bạn muốn học nâng cao lên? Hay là một mục […]

  • content@123
  • 3323 Views
  • Th8/09/2019

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm dạy học tiếng anh mẫu giáo tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn […]

  • content@123
  • 3337 Views
  • Th8/09/2019

Để dạy tiếng anh cơ bản cho bé có rất nhiều cách dạy hiệu quả nếu như bạn biết chọn phương pháp. Ở bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài phương pháp dạy bé khá là hiệu quả nhé. Thích gì thì học cái đấy Việc học tiếng anh rất dễ gây nhàm […]

  • content@123
  • 3327 Views
  • Th8/09/2019